143 người nhập viện do pháo nổ dịp Tết

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, có 143 trường hợp đến khám, cấp cứu do pháo nổ trong dịp Tết.

143 người nhập viện do pháo nổ dịp Tết - 1

Bệnh nhân cấp cứu trong bệnh viện dịp Tết Nguyên đán.

Sáng nay (3/2), Bộ Y tế có báo cáo tổng kết công tác bảo đảm khám chữa bệnh  trong 7 ngày Tết (tính từ 26/1/2017 đến ngày 2/2/2017).

Theo đó, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, có 143 trường hợp đến khám, cấp cứu do pháo nổ (chưa loại trừ số trùng lặp do chuyển viện), không có trường hợp tử vong.

Đặc biệt, tổng số ca đến khám, cấp cứu do đánh nhau là 5,675 trường hợp, trong đó có 619 trường hợp xác định nguyên nhân do rượu bia.

Ngoài ra, tổng số khám, cấp cứu do tai nạn giao thông là  41,054 trường hợp (tăng nhẹ so với 7 ngày Tết Bính Thân 2016 là 40,456 trường. Trong đó có  12,389 trường hợp phải nhập viện điều trị.

Ghi nhận một vụ tai nạn nghiêm trọng do lật xe ô tô gần chùa Ba Vàng – Quảng Ninh vào hồi 8 giờ sáng ngày 3 Tết. Trên xe có 29 người: 2 người chết, 27 người bị thương được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ điển ở Uông Bí, 4 bệnh nhân đã xuất viện, 22 bệnh nhân đang điều trị ổn định tại bệnh viện.

Cũng theo ông Khuê, ngành Y tế đã ghi nhận tổng số ca khám rối loạn tiêu hoá, ngộ độc thức ăn và rượu là  3,199 trường hợp trong đó 808 trường hợp được xác định nguyên nhân do bia rượu. Không có tử vong (ngoại trừ 1 ca ngộ độc thuốc diệt cỏ).

Bộ Y tế cho biết, ngành y tế đảm bảo công tác thường trực khám chữa bệnh, cấp cứu, không để người bệnh đến bệnh viện không có người khám chữa bệnh: Có kế hoạch đảm bảo công tác điều trị, phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

Ngoài ra, các cơ sở y tế đã chủ động đối phó với dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra: Có phương án thường trực, dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hoá chất, bố trí cơ số giường bệnh, phương tiện cấp cứu và cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị, cách ly người bệnh theo đúng các hướng dẫn hiện hành về phòng chống dịch.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

About admin

Check Also

8 thói quen giúp bạn sống lâu hơn

8 thói quen giúp bạn sống lâu hơn

Ai cũng muốn có cuộc sống khỏe mạnh, lâu dài. Ai trong chúng ta đều …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MENU
DỊCH VỤNHÂN LỰC
LIÊN HỆ VỚI HELPBMT