Bắt quả tang cơ sở bán hoóc môn chuyển giới chui

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM (ngày 18/1) cho hay, đơn vị này vừa phối hợp với Công an Quận 11, và ngành y tế địa phương tiến hành kiểm tra đột xuất tại địa chỉ 186 Bình Thới, phường 14, quận 11 để làm rõ thông tin về việc mua bán hormone chuyển giới bất hợp pháp.

Hoóc môn chuyển giới đang được buôn bán chui trên thị trường (ảnh minh họa: internet)
Hoóc môn chuyển giới đang được buôn bán chui trên thị trường (ảnh minh họa: internet)

Tại thời điểm thanh tra, đoàn ghi nhận nam thanh niên Nguyễn Văn M. (ngụ tại quận 9, TPHCM) đang thực hiện giao dịch để mua một số loại hoóc môn phục vụ việc chuyển giới. Làm việc với thanh tra, thanh niên trên cho biết, do có nhu cầu chuyển từ nam sang nữ nhưng không đủ điều kiện ra nước ngoài phẫu thuật chuyển giới, nghe giới thiệu của bạn bè Văn M. tìm đến để mua hoóc môn về tự chích tại nhà.

Khai nhận trước cơ quan chức năng, ông Trương Văn T. (chủ cơ sở) cho biết, thấy nhu cầu sử dụng hoóc môn chuyển giới ngày càng nhiều nên ông đã mua sản phẩm này từ nước Thái Lan về bán lại với giá từ 130.000 đồng/2 lọ.

Các loại hoóc môn chuyển giới (nếu có) hiện chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Bước đầu, đoàn thanh tra xác định cơ sở trên đã vi phạm về việc chưa có chứng chỉ đủ điều kiện kinh doanh, sử dụng và kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc. Đoàn thanh tra tiến hành niêm phong và thu giữ 10 lọ dung dịch được ghi nhãn là Proluton Depot và 10 lọ khác ghi nhãn Oestradiol Benzoate cùng 3 ống kim tiêm đã sử dụng để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

 

Theo: Dân trí

About admin

Check Also

8 thói quen giúp bạn sống lâu hơn

8 thói quen giúp bạn sống lâu hơn

Ai cũng muốn có cuộc sống khỏe mạnh, lâu dài. Ai trong chúng ta đều …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MENU
DỊCH VỤNHÂN LỰC
LIÊN HỆ VỚI HELPBMT