Dụng cụ y tế cần có trong gia đình

Dụng cụ y tế gia đình là một trong những vật dụng cần thiết với nhà mọi người. Các thiết bị y tế gia đình có tác dụng vô cùng lớn khi bạn muốn kiểm tra sức khỏe hằng ngày hay lúc có biểu hiện ốm đau.

Trong gia đình có người già, trẻ em thì những thiết bị y tế lại càng trở nên đặc biệt quan trọng. Chúng không những giúp chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân mà còn có giúp xác định được những dấu hiệu nguy hiểm khi cần thiết.

1. Máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp có tác dụng rất lớn khi trong gia đình có những người bị bệnh về tim mạch và cần phải theo dõi thường xuyên. Các loại máy đo huyết áp hiện chạy bẳng các thiết bị điện tử rất tiện lợi và dễ sử dụng ngay cả với những người cao tuổi.

Dụng cụ y tế cần có trong gia đình

Máy đo huyết áp giúp mọi người trong gia đình kiểm tra được tình trạng huyết áp như thế nào và nhanh chóng can thiệp kịp thời khi tình trạng có chiều hướng xấu đi.

2. Nhiệt kế:

Nhiệt kế là một trong những dụng cụ y tế gia đình vô cùng cần thiết. Trong gia đình có trẻ nhỏ thì lại càng trở nên quan trọng.

Dụng cụ y tế cần có trong gia đình

3. Máy đo đường huyết

Bệnh tiểu đường xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam, đòi hỏi người bệnh phải trải qua một quá trình điều trị lâu dài và phải theo dõi thường xuyên.

Máy đo đường huyết là một dụng cụ rất tốt với những bệnh nhân bị tiểu đường khi phải theo dõi chỉ số đường huyết thường xuyên và liên tục.

Dụng cụ y tế cần có trong gia đình

4. Cân sức khỏe

Cân sức khỏe giúp theo dõi thể trạng của mọi thành viên trong gia đình. Đặc biệt khi trong nhà bạn có phụ nữ mang bầu hay trẻ em thì thiết bị y tế này lại càng trở nên cần thiết.
Dụng cụ y tế cần có trong gia đình

5. Cồn y tế:

Khi bị thương, trầy xước, nếu tủ thuốc có sẵn cồn y tế để sát trùng, tiện lợi lấy ra để sát trùng cho bản thân và người thân một cách đúng cách và đảm bảo nhất. Bạn có thể sử dụng cồn y tế 70 độ hoặc 90 độ tùy theo tình trạng bị thương nhé. Nhưng theo lý thuyết thì cồn 90 độ sát trùng tốt vì có nhiệt độ nóng khá cao, thích hợp cho việc sát trùng y tế.

Dụng cụ y tế cần có trong gia đình

Tuy nhiên nếu chỉ sát trùng với những vết thương nhẹ. Nếu xây xát ngoài da thì không cần thiết phải dùng cồn đậm đặc 90 độ, dùng cồn loãng (70 độ) đã đủ. Cồn 90 độ nếu xước vào da thì sẽ rất nóng rát rất dễ dẫn đến phỏng rộp vết thương. Do đó, cồn trong gia đình chỉ nên sử dụng cồn loãng hoặc oxy già để sát trùng. Gạc vô trùng, băng keo cá nhân, bông gòn, thuốc khử trùng Nên sắm loại gạc to bản hơn băng dính. Gạc cũng nên để gọn gàng bằng cách cuộn nó theo vòng tròn để lúc cần dùng lấy ra một cách dễ dàng nhất. Nếu như băng gạc bị bẩn, nhớ ngâm trong nước nóng để sát trùng nó.

6. Bộ nhíp:

Nhíp làm được vô số việc không chỉ đơn giản là tỉa và nhổ lông mày. Bạn có thể dùng nhíp để lấy những mảnh vụn bụi bặm, gỗ mủn dưới da. Chỉ cần bạn hãy sát trùng nước sôi nhíp trước khi thực hiện những công đoạn này.

7. Dụng cụ hút mũi, hút đờm:

Trong nhà có trẻ nhỏ bạn nên có thêm dụng cụ hút mũi đờm trong tủ thuốc. Bởi việc vệ sinh tai mũi họng cho bé là điều thực sự rất quan trọng cho trẻ nhỏ. Việc sắm cho bé những vật dụng, dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh mũi giúp việc vệ sinh mũi cho bé được dễ dàng và an toàn hơn. Chúng không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và giúp phòng các bệnh về đường hô hấp một cách hiệu quả.

Dụng cụ y tế cần có trong gia đình
8. Xi-lanh y tế

Nhiều người cứ nghĩ chiếc xi lanh này không cần dùng đến trong tủ thuốc. Nhưng thật sự bạn nên sắm chúng. Bởi vì sẽ có rất nhiều lúc bạn dùng đến khi cần.

Hãy đến với Bác sĩ gia đình Tây Nguyên để được tư vấn, chăm sóc sức khỏe và mua những dụng cụ y tế cần thiết cho gia đình nhé!

About BmT Help

Check Also

8 thói quen giúp bạn sống lâu hơn

8 thói quen giúp bạn sống lâu hơn

Ai cũng muốn có cuộc sống khỏe mạnh, lâu dài. Ai trong chúng ta đều …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MENU
DỊCH VỤNHÂN LỰC
LIÊN HỆ VỚI HELPBMT