KÉO GIÃN CỘT SỐNG CỔ – CỘT SỐNG THẮT LƯNG BUÔN MA THUỘT ĐĂK LĂK

Thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân chủ yếu gây đau cột sống thắt lưng cột sống cổ, hạn chế vận động cột sống. Kéo giãn cột sống là một phương pháp không dùng thuốc điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân mắc chứng thoát vị đĩa đệm.

Đây là bệnh lý xảy ra khi đĩa đệm cột sống bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, thường xảy ra sau các tác nhân gây ra sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách, và trên lâm sàng thường biểu hiện chứng đau về thần kinh.

Bệnh bao gồm 2 dạng cơ bản là thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Kéo giãn cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả như thế nào?

Giữa các đốt sống lưng là đĩa đệm. Đĩa đệm có chức năng nâng đỡ đồng thời tạo ra sự uyển chuyển, linh hoạt của cột sống khi chúng ta di chuyển, cúi hoặc vận động mạnh. Để có thể hoạt động tốt, đĩa đệm cần hấp thụ chất dinh dưỡng và máu, và con đường để nó nhận được các chất này chính là qua sự chuyển động lên xuống của các đốt sống. Khi các đốt sống được kéo giãn ra và có khe hở, chất lỏng và máu sẽ đi vào và nuôi dưỡng đĩa đệm. Đó là lý do tại sao việc kéo giãn cột sống thắt lưng lại quan trọng như thế.

Kéo giãn cột sống được thực hiện bằng giường kéo giãn cột sống có lập trình vi tính. Các chuyên gia sẽ căn cứ vào mức độ bệnh lý, nguyên nhân, phim chụp, kết quả khám lâm sàng… để điều chỉnh máy cho phù hợp.

KÉO GIÃN CỘT SỐNG CỔ - CỘT SỐNG THẮT LƯNG BUÔN MA THUỘT ĐĂK LĂK
KÉO GIÃN CỘT SỐNG CỔ – CỘT SỐNG THẮT LƯNG BUÔN MA THUỘT ĐĂK LĂK

Chỉ định:

Phương pháp này được chỉ định với những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, vẹo cột sống, thoái hóa cột sống lưng, cột sống cổ và các bệnh xương khớp thông thường. Một liệu trình kéo giãn sẽ kéo dài khoảng 15 phút, liệu trình 10 – 20 ngày.

Chống chỉ định:

 • Có tổn thương và chèn ép tủy, bệnh ống tủy.
 • Lao cột sống, u ác tính, viêm tấy áp xe vùng lưng.
 • Bệnh loãng xương, tăng huyết áp.
 • Chấn thương cột sống có gãy xương biến dạng.
 • Viêm đa khớp dạng thấp.
 • Phụ nữ có thai hoặc đang có kinh nguyệt.
 • Hội chứng đuôi ngựa.
 • Thoái hóa cột sống, bệnh viêm cột sống dính khớp có các cầu xương nối các đốt sống.

Các phương pháp kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm:

Kéo giãn cột sống cổ:

 • Điểm tỳ lực kéo là tay kéo dài phía trước tỳ vào hàm dưới, tay ngắn phía sau tỳ vào xương chẩm phần cơ thể phía dưới có thể cố định hai điểm tỳ cố định trên vai hoặc không cần cố định.
 • Phương pháp kéo giãn cột sống cổ chữa thoát vị đĩa đệm gồm 3 tư thế kéo giãn cột sống bằng tự trọng kéo giãn cột sống cổ ở tư thế ngồi và kéo giãn cột sống cổ tư thế nằm.

Kéo giãn cột sống thắt lưng:

 • Điểm tỳ của lực kép phía trên là cố định bàng đai vào hai bên sườn hoặc có thể cố định vào nách, điểm tỳ lực phía dưới là đai kéo cố định vào hai bên mào chậu.
 • Các tư thế kéo giãn cột sống thắt lưng chữa thoát vị  là kép giãn tư thế nằm ngửa và kéo giãn tư thế nằm sấp.

Phương pháp thông thường hay được áp dụng khi sử dụng Máy kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là tăng dần lực kéo theo phản ứng của người bệnh đến khi đạt được lực kéo tối đa. Sử dụng lực kéo tối đa bằng 2/3 trọng lượng cơ thể, lực kéo lần đâu sẽ bằng lực kéo tối đa trừ đi 5 tăng thêm 1 kg mỗi ngày cho đến khi đạt được lưc kéo cao nhất thì duy trì đến hết đợt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám