5 thói quen gây hại sức khỏe trong mùa hè mà ai cũng mắc phải ít nhất 1 điều

Nếu không chủ động sửa ngay những tật xấu dưới đây thì bạn có thể phải đối mặt với rất nhiều vấn đề sức khỏe gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.

Uống nước lạnh

Vào những ngày hè oi bức, khi trở về nhà, bạn thường có thói quen tìm một chai nước lạnh để tu liền một hơi giải nhiệt ngay cơn nóng. Tuy nhiên, đây lại là một việc làm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bởi ngay sau khi uống nước lạnh, cơn khát của bạn sẽ chưa thể được giải quyết một cách triệt để, thậm chí nó còn dễ gây ra một số vấn đề sức khỏe như viêm họng, cảm lạnh… Đặc biệt, với những người bị say nắng hay cảm cúm thì khi uống nước lạnh vào sẽ càng khiến cơ thể không tản nhiệt được, đồng thời còn tăng cao nguy cơ ốm sốt nặng hơn.

5 thói quen gây hại sức khỏe trong mùa hè mà ai cũng mắc phải ít nhất 1 điều - Ảnh 1.

Tắm nước lạnh khi người vẫn đẫm mồ hôi 

Tình trạng đổ mồ hôi nhiều trong mùa hè khiến mọi người đều muốn tắm ngay bằng nước lạnh. Thế nhưng, nếu sức khỏe không tốt thì việc tắm nước lạnh thường xuyên dễ dẫn đến hoạt động của cổ bị yếu đi, tay chân cũng bị tê lạnh thường xuyên. Mặt khác, nước lạnh rất dễ làm vỡ mạch máu, do đó, ngay sau khi vận động mạnh mà đi tắm ngay sẽ dễ làm mạch máu bị co lại, làm tăng cao áp lực lên máu và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.

5 thói quen gây hại sức khỏe trong mùa hè mà ai cũng mắc phải ít nhất 1 điều - Ảnh 2.

Ngủ trên nền nhà lạnh

Nền nhà bạn càng về đêm sẽ càng lạnh, nhất là với những ai bật điều hòa suốt cả đêm. Lúc này, nhiệt độ cơ thể người sẽ hạ thấp nên việc ngủ trên nền nhà lạnh suốt đêm dễ gây ra chứng cảm lạnh. Ngoài ra, những người đang bị cảm lạnh mà vẫn tiếp tục ngủ dưới nền nhà thì các lỗ chân lông sẽ bị thu nhỏ lại, mồ hôi không thoát ra được nên càng khiến bệnh phát triển nặng hơn.

5 thói quen gây hại sức khỏe trong mùa hè mà ai cũng mắc phải ít nhất 1 điều - Ảnh 3.

Ngồi điều hòa cả ngày

Với những ai là dân văn phòng thường xuyên phải ngồi làm việc trong phòng điều hòa thì nguy cơ cao sẽ mắc các bệnh về đường hô hấp, thậm chí cơ thể còn mệt mỏi do thiếu không khí sạch. Bên cạnh đó, việc di chuyển đột ngột từ môi trường điều hòa ra ngoài trời nắng rất dễ làm nhiệt độ cơ thể hạ đột ngột, mồ hôi không thoát ra được và dễ ngấm ngược trở lại, làm tăng cao nguy cơ mắc các bệnh về cao huyết áp, đột quỵ…

5 thói quen gây hại sức khỏe trong mùa hè mà ai cũng mắc phải ít nhất 1 điều - Ảnh 4.

Để quạt thổi thẳng vào mặt

Những luồng gió từ quạt điện thổi trực tiếp vào cơ thể bạn sẽ khiến mồ hôi bốc hơi mạnh, nhiệt độ ngoài da giảm, các mạch máu cũng sẽ co lại đột ngột trong khi nhiệt độ bên trong lại chưa kịp hạ nhiệt. Chính điều này là nguyên nhân khiến cơ thể bị mất cân bằng nhiệt độ giữa môi trường trong và ngoài. Hậu quả là gây ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, bủn rủn chân tay…

5 thói quen gây hại sức khỏe trong mùa hè mà ai cũng mắc phải ít nhất 1 điều - Ảnh 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám