BÀNG QUANG TĂNG HOẠT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

BÀNG QUANG TĂNG HOẠT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Không ít mắc hội chứng bàng quang tăng hoạt và lo lắng liệu bàng quang tăng hoạt có nguy hiểm không, ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và cuộc sống thường ngày?

Các triệu chứng của bàng quang tăng hoạt

Bàng quang tăng hoạt hiểu đơn giản là chức năng co bóp của bàng quang quá mức, không đúng, tăng hoạt động nhiều hơn bình thường. Khi mắc hội chứng này, người bệnh sẽ có các dấu hiệu gồm:

  • Thường xuyên có cảm giác buồn tiểu, tiểu gấp, mót tiểu và muốn đi tiểu ngày do không nhịn được.
  • Số lần đi tiểu trong ngày nhiều hơn 8 lần, ban đêm phải dậy đi tiểu nhiều hơn 2 lần.
  • Tiểu són, tiểu không kiểm soát nhất là khi có các yếu tố kích thích như vận động mạnh, đang ngồi mà đứng lên, hoặc khi ho, hắt hơi.

Bằng quang tăng hoạt có nguy hiểm không?

Không ít người mắc phải hội chứng bàng quang tăng hoạt và bàng quang tăng hoạt có nguy hiểm không là vấn đề mà hầu hết các trường hợp mắc bệnh quan tâm.

Bàng quang tăng hoạt tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe và sinh hoạt thường ngày của người bệnh nên họ rất lo ngại và mệt mỏi.

Trước tiên, các triệu chứng của bàng quang tăng hoạt ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày của người bệnh. Nhiều khi họ đang làm việc gì đó mà cứ phải đi tiểu liên tục sẽ rất khó chịu, làm gián đoạn công việc và giảm năng suất lao động.

Hơn thế, tình trạng đi tiểu nhiều khiến người bệnh cảm thấy e ngại, tự ti, thậm chí có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề tâm lý nhất là đối với những người trẻ tuổi.

Ngoài ra, khi mắc hội chứng bàng quang, người bệnh cũng sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh lý nguy hiểm hơn như:

  • Tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhiễm khuẩn các phần phụ và dễ tái phát bệnh nhiều lần.
  • Rối loạn giấc ngủ, mất ngủ do phải thức dậy đi tiểu nhiều lần. Mất ngủ kéo dài gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, uể oải khi thức dậy. Tình trạng này kéo dài còn ảnh hưởng đến tinh thần và tăng nguy cơ bị thiếu máu, suy nhược cơ thể.
  • Tăng nguy cơ mắc các bệnh về tình dục.

Những biến chứng này khá nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên ngay khi có triệu chứng bất thường, người bệnh cần đi khám để điều trị sớm.

Khám bàng quang tăng hoạt ở đâu tốt tại Buôn Ma Thuột ?

Hiện nay, hầu hết các phòng khám, bệnh viện đều có thể thăm khám và điều trị hội chứng bàng quang tăng hoạt. Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh dễ nhầm lẫn với bệnh nhiễm trùng tiết niệu khác nên người bệnh cần khám với bác sĩ có chuyên môn cao cũng như khám tại phòng khám, bệnh viện có máy móc hiện đại để giúp kết quả chính xác hơn.

Bàng quang tăng hoạt có thể điều trị khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách nên việc lựa chọn địa chỉ thăm khám uy tín là rất quan trọng.

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám