Báo động tình trạng nhồi máu cơ tim ở người trẻ tuổi

 Các bác sĩ Khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiến hành can thiệp cứu sống bệnh nhân 33 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp. 

Theo ThS.BS Hoàng Minh Quang, Trưởng Khoa Nội tim mạch, nhồi máu cơ tim được biết đến là bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hiện nay bệnh đang có xu hướng trẻ hóa với số lượng người trẻ mắc nhồi máu cơ tim ngày càng tăng cao.

Mới đây, bệnh viện có tiếp nhận nam bệnh nhân (33 tuổi, trú tại Uông Bí, Quảng Ninh) trong tình trạng đau tức từng cơn ngực trái, đau nhiều khi vận động mạnh.

Được biết, bệnh nhân chưa hề mắc các bệnh lý về tim mạch, cao huyết áp nhưng có hút thuốc lá rất nhiều năm.

Sau khi làm các xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp. Bệnh nhân đã được chỉ định chụp mạch vành để đánh giá mức độ tổn thương và tiến hành can thiệp mạch.

Sau khi tiến hành chụp mạch, các bác sĩ phát hiện có tắc hoàn toàn động mạch liên thất trước. Bệnh nhân được tiến hành đặt Stent mạch vành.

Sau can thiệp, hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, không còn tình trạng đau tức ngực và dự kiến được xuất viện trong 1-2 ngày tới.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân cần tránh lối sống sinh hoạt thiếu lành mạnh, thừa cân, béo phì, hút thuốc lá nhiều năm. Bên cạnh đó, áp lực công việc, sự chủ quan trong việc kiểm soát các yếu tố nguy cơ là nguyên nhân làm gia tăng tình trạng nhồi máu cơ tim ở người trẻ. Mỗi người hãy chủ động quan tâm đến sức khỏe của bản thân, giữ cho trái tim luôn khỏe mạnh.

#DSHOAITHUONG

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám