Bệnh Than bùng phát mạnh

Bệnh Than hay còn gọi là bệnh Nhiệt thán đang bùng phát mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây. Đây một bệnh truyền nhiễm trên động vật và có khả năng lây nhiễm cho người.

Hiện đã ghi nhận 17 người mắc bệnh ở một số tỉnh phía Bắc như Hà Giang, Lai Châu, và Điện Biên. Ngoài ra, còn có hơn 230 trường hợp phơi nhiễm. Đây là những người trực tiếp giết mổ hoặc ăn thịt gia súc mắc bệnh

Còn với gia súc, từ ngày 5/5 đến nay, đã ghi nhận 6 ổ dịch bệnh Nhiệt thán ở các tỉnh trên với tổng số trâu bò mắc bệnh và tiêu hủy gần 20 con.

Nguyên nhân chủ yếu là do gia súc chưa được tiêm vaccine Nhiệt Thán. Khi trâu bò chết, bà con không khai báo, tự ý giết mổ, ăn thịt, dẫn tới bệnh lây sang người.

Các triệu chứng điển hình ở người mắc bệnh Nhiệt thán nhiễm qua da là xuất hiện vết rộp, u nhỏ và ngứa như khi bị côn trùng đốt. Nếu bệnh nhiễm qua đường tiêu hóa thì xuất hiện triệu chứng đau đầu, đau bụng, tiêu chảy, khó thở hay đau nhức toàn thân.

Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có khuyến cáo những giải pháp cấp bách ứng phó với bệnh này trên trâu bò, để bệnh này không lây sang người.

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám