Cảnh báo ngộ độc do ăn nấm lạ

Cảnh báo ngộ độc do ăn nấm lạ

Bệnh nhân là H.V.Q., nam, 39 tuổi, trú tại xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu..

Bệnh nhân cho biết, chiều ngày 3/6, bệnh nhân có hái nấm trong vườn của nhà hàng xóm và ăn sống ngay sau đó. Vài tiếng sau, bệnh nhân cảm thấy choáng váng, nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, tay chân run rẩy.

Bệnh nhân nằm ở nhà nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe. Đến sáng ngày 4/6, do tình trạng không thuyên giảm, người nhà đã đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu.

Theo bác sĩ Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Bà Rịa, may mắn là bệnh nhân chỉ ăn một lượng ít nấm mọc từ xác ve sầu nên mức độ ngộ độc không nặng. Nhờ được hỗ trợ dinh dưỡng và điều trị triệu chứng, sức khỏe của bệnh nhân đã tạm ổn. Tuy nhiên, tay chân vẫn còn run rẩy.

Trước đó, vào ngày 29/5, Bệnh viện Bà Rịa đã cấp cứu 4 trường hợp ngụ tại huyện Long Điền ngộ độc do ăn phải nấm lạ. Khi vào viện, cả 4 người này bị đau bụng, nôn ói, liên tục đi ngoài. Sau đó, hai trường hợp nặng đã chuyển lên bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh cấp cứu, điều trị.

Một trong số 4 nạn nhân bị ngộ độc cho biết, họ đã ăn một loại nấm được hái trên núi. Sau khi ăn được vài phút, tất cả đều bị mệt mỏi, đau bụng dữ dội và đi ngoài liên tục.

Bác sĩ Cao Khánh Linh, Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Bà Rịa khuyến cáo, hiện nay đã bắt đầu vào mùa mưa nên xuất hiện nhiều loại nấm mọc khắp nơi. Người dân không nên tự ý ăn các loại nấm mà bản thân không phân biệt được là nấm độc hay nấm có thể ăn được. Sau khi ăn nấm nếu có cảm giác đau bụng, nôn ói, người dân cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được điều trị đúng cách.

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám