CHỈ VÌ MỘT CÂU “VẠ MIỆNG” VỀ CORONA, APPLE BỐC HƠI NGAY 45 TỶ ĐÔ LA

Theo một số ý kiến được đưa ra trên trang tài chính Business Insider, Apple đã quá “thật thà” khi nhanh chóng đưa ra thông báo dự kiến rằng hãng này sẽ không thể đạt doanh thu dự kiến 63-67 tỷ USD trong quý tài chính II/2020 do ảnh hưởng của dịch virus corona. Ngay lập tức, cổ phiếu Apple đã giảm tới 3,2% trong phiên giao dịch đầu ngày 18/2, khiến 45 tỷ đô la bị xóa khỏi định giá thị trường của Apple.

Chỉ một thông báo đã khiến Apple bốc hơi 45 tỷ đô la

Trong một thông cáo báo chí vào ngày 17/2, gã khổng lồ công nghệ đã hủy bỏ những dự báo trước đó cho Qúy 3/2020, với lý do nguồn cung iPhone “tạm thời bị hạn chế” và nhu cầu giảm mạnh tại thị trường Trung Quốc. Các nhà máy Foxconn sản xuất iPhone sẽ dần tăng cường sản xuất trở lại tại Trung Quốc trong vài tháng tới, sau khi ngừng hoạt động bắt buộc do virus corona và gây ra sự thiếu hụt sản phẩm tạm thời cho dòng sản phẩm chủ lực của Apple.

Hoạt động của Apple tại Trung Quốc cũng sẽ phải chịu một cú hích trong thời gian tới khi tất cả các cửa hàng Apple và một số cửa hàng đối tác bị đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Một số địa điểm đã mở cửa trở lại nhưng với số giờ hoạt động rất ngắn và lưu lượng khách hàng thưa thớt hơn nhiều. Công ty cho biết họ có kế hoạch mở lại các địa điểm bán lẻ của mình “một cách ổn định và an toàn” nhất có thể.

Apple cho biết báo cáo thu nhập của họ sẽ “phản ánh thông tin đầy đủ nhất tại thời điểm phát hành, cũng như đưa ra ước tính tốt nhất của chúng tôi về tốc độ tăng trưởng” sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài.

Thu nhập tài chính quý đầu tiên của công ty chỉ phát triển mạnh vào cuối tháng 1 và đưa ra những dự bảo lạc quan do tình trạng bùng phát của virus vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, sự bùng phát của loại virus này kể từ thời điểm đó đó đã làm tê liệt hoạt động của một số công ty khác ở Trung Quốc; Starbucks đã đóng cửa hàng ngàn địa điểm, trong khi Tesla tạm dừng sản xuất tại Shanghai Gigafactory.

Nhóm kinh doanh dịch vụ, vốn đóng vai trò chủ lực, của Apple sẽ phải đối mặt với một vài cơn gió ngược do sự bùng phát của đợt dịch này, Goldman Sachs cho biết.

 

                                                                                                                               Theo Báo Dân Việt

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám