CHÚ Ý NHỮNG DẤU HIỆU NGUY HIỂM SAU DÙ BẠN ĐANG KHỎE MẠNH

Khỏe mạnh đến mấy mà bỗng dưng có 6 dấu hiệu chết người này, hãy đến bệnh viện ngay vì cơ thể bạn đang gặp nguy hiểm! Theo các chuyên gia, chúng ta không nên coi thường kể cả những dấu hiệu sức khỏe dù là nhỏ nhất.

Đừng bao giờ coi thường những thay đổi, cơn đau đột ngột trên cơ thể. Theo các chuyên gia, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp phải những vấn đề sức khỏe vô cùng nghiêm trọng.

Chúng ta đều biết rằng đau ngực dữ dội là dấu hiệu của đau tim. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang không khỏe mạnh mà ít khi chúng ta nhận ra được.

Bác sĩ Neil Shulman – Phó giáo sư Dược học tại Đại học Y Emory – cho biết: “Khi còn làm việc trong phòng cấp cứu, tôi thường tự hỏi tại sao mọi người cứ chờ mãi mới kiểm tra những dấu hiệu quan trọng về sức khỏe.”

Ông cùng các đồng nghiệp của mình – bác sĩ Jack Birge và Joon Ahn – đã viết cuốn sách có tựa đề “Your Body’s Red Light Warning Signals: Medical Tips That May Save Your Life”. “Chúng tôi đã tập hợp kinh nghiệm của hơn 150 bác sĩ và y tá để mọi người nhận ra được những dấu hiệu cảnh báo của cơ thể và cách xử lý chúng,” ông cho biết.

“Có những triệu chứng trông thì bình thường nhưng lại rất nguy hiểm”, bác sĩ Shulman nói. “Chúng tôi nhận được rất nhiều email từ khắp nơi trên thế giới, kể rằng thông tin trong cuốn sách đã cứu sống họ thế nào và giúp họ tránh được những hậu quả đáng tiếc bằng cách xử lý tình huống đúng đắn”.

Dưới đây là một số triệu chứng bạn tuyệt đối không được bỏ qua.

Đau chân đột ngột

Nếu bắp chân dưới đau hay căng cứng một cách đột ngột, thậm chí còn sưng tấy, bạn phải cẩn thận. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy, một cục máu đông đã hình thành trong tĩnh mạch và đang di chuyển lên phổi của bạn. Hiện tượng này được gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu, có thể dẫn đến tình trạng thuyên tắc phổi, đe dọa đến tính mạng con người.

Khỏe mạnh đến đâu mà tự dưng có 6 dấu hiệu chết người này, hãy đến bệnh viện ngay vì cơ thể bạn đang gặp nguy hiểm! - Ảnh 1.

Tê ngứa tay chân hoặc gặp vấn đề về nói

Nếu bạn đột nhiên bị liệt hoặc cảm thấy tê mỏi tay chân, đặc biệt là ở một bên người, bạn có thể đang bị đột quỵ. Trong trường hợp này, bạn cần gọi xe cấp cứu ngay lập tức, không tự ý di chuyển, và nhờ mọi người xung quanh thực hiện các biện pháp sơ cứu như đặt nằm nghiêng, nới rộng quần áo,…

Khỏe mạnh đến đâu mà tự dưng có 6 dấu hiệu chết người này, hãy đến bệnh viện ngay vì cơ thể bạn đang gặp nguy hiểm! - Ảnh 2.

Đi tiểu ra máu

Dù bạn không cảm thấy đau, đi tiểu ra máu có thể cảnh báo một vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Nguyên nhân phổ biến nhất của hiện tượng này là sỏi thận hoặc viêm tiền liệt tuyến. Tuy nhiên, nó cũng có thể là dấu hiệu của ung thư.

Khỏe mạnh đến đâu mà tự dưng có 6 dấu hiệu chết người này, hãy đến bệnh viện ngay vì cơ thể bạn đang gặp nguy hiểm! - Ảnh 3.

Chảy máu lợi

Trong một chương trình sức khỏe trên đài truyền hình quốc gia, bác sĩ Mehmet Oz cho biết, đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư máu. Những người mắc bệnh này thường dễ bị chảy máu hơn những người có mức tiểu cầu bình thường. Các triệu chứng khác bao gồm mệt mỏi, chảy máu mũi, sốt và chảy mồ hôi về đêm.

Khỏe mạnh đến đâu mà tự dưng có 6 dấu hiệu chết người này, hãy đến bệnh viện ngay vì cơ thể bạn đang gặp nguy hiểm! - Ảnh 4.

Tóc có sọc

Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu protein và sắt, theo Joan Liebman-Smith và Jacqueline Nardi Egan – tác giả của cuốn “Body Signs: How to Be Your Own Diagnostic Detective”. Những sọc này có thể chuyển sang màu vàng, bạc, hoặc đỏ. Chúng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm loét đại tràng – căn bệnh gây viêm nhiễm đường ruột và dẫn tới một số các hội chứng khó chịu khác.

Khỏe mạnh đến đâu mà tự dưng có 6 dấu hiệu chết người này, hãy đến bệnh viện ngay vì cơ thể bạn đang gặp nguy hiểm! - Ảnh 5.

Nhìn thấy các đốm, chấm trong mắt

Theo Cary Silverman – bác sĩ nhãn khoa hàng đầu tại New Jersey (Mỹ), nếu bạn nhìn thấy những vệt đen hay đốm sáng nhỏ trong mắt, đây có thể là dấu hiệu của bệnh bong, rách võng mạc. Đây là một căn bệnh nguy hiểm, cần phải được các bác sĩ xử lý ngay nếu không muốn dẫn tới mù lòa.

Khỏe mạnh đến đâu mà tự dưng có 6 dấu hiệu chết người này, hãy đến bệnh viện ngay vì cơ thể bạn đang gặp nguy hiểm! - Ảnh 6.Bác sĩ Sulman cũng lưu ý rằng bạn không nên tự chẩn đoán cho mình mà cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia có hiểu biết trong lĩnh vực.

Nguồn: Cổng thông tin Sức khỏe cộng đồng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám