Cọ xát pin vào nhau, bé trai bị pin nổ phải nhập viện

 Lấy viên pin gia đình mua về dự phòng, sau đó mang ra cọ xát pin với nhau, viên pin trên tay phát nổ khiến bé trai 12 tuổi bị thương.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An, bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhi 12 tuổi, đến viện trong tình trạng vết thương chảy máu vùng bụng, cẳng tay 2 bên.

Trước đó, ở nhà bệnh nhi tự chơi với 2 viên pin và cọ xát pin với nhau, sau đó viên pin phát nổ.

Sau khi được các y bác sĩ thực hiện sơ cứu, hiện tại sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định và được theo dõi tiếp tục điều trị tại Khoa Ngoại tổng hợp.

Theo các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp, vụ tai nạn trên là một lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh khi trẻ hiếu động nhưng chưa hiểu biết tường tận các nguy hại khi thực hiện các hành vi trên.

Việc tạo ma sát ở pin là việc làm cực kỳ nguy hiểm, vì khi có ma sát pin sẽ dễ xảy ra hiện tượng nóng lên và gây cháy nổ. Từ đó, có thể gây ra những tai nạn thương tâm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của con người.

Các bác sĩ khuyến cáo: Gia đình có con nhỏ không để các em chơi với các loại pin cũng như vật liệu dễ gây cháy nổ.

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám