Đắk Lắk ghi nhận chùm ca mắc COVID-19 tại trường học

Các ca mắc COVID-19 là học sinh lớp 8D, Trường THCS Trưng Vương, TP. Buôn Ma Thuột.

Chiều ngày 18/4, thông tin từ Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận 5 học sinh lớp 8D, Trường THCS Trưng Vương, phường Thành Công dương tính với SARS-CoV-2.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Lý, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột, ngày 17/4, một học sinh của lớp 8D, Trường THCS Trưng Vương thấy có biểu hiện khó chịu, rát họng, ho, sốt nhẹ và tự mua que test nhanh COVID-19 về test cho kết quả dương tính. Ngay khi kết quả dương tính, học sinh này đã báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm lớp.

Nhận được tin báo của nhà trường, Trạm Y tế phường Thành Công đã tiến hành cho bệnh nhân khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần. Kết quả có thêm 4 trường hợp học sinh học cùng lớp với bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lan – Trạm trưởng Trạm Y tế phường Thành Công cho biết: Ngay khi nhận được thông tin có học sinh dương tính với SARS-CoV-2, cán bộ trạm đã trực tiếp đi xác minh, điều tra ca bệnh, đồng thời phối hợp với nhà trường rà soát các trường hợp học sinh có biểu hiện bất thường như sốt, đau họng, ho… để tiến hành test nhanh tại trạm. Các học sinh dương tính đã được cách ly điều trị tại nhà.

Trước diễn biến của dịch bệnh, Trạm cũng đã phối hợp với nhà trường tiến hành phun khử khuẩn, tích cực tuyên truyền cho phụ huynh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Theo bác sĩ Lan, 5 trường hợp học sinh dương tính với SARS-CoV-2 đều đã được tiêm 2-3 mũi vaccine phòng bệnh.

“Để chủ động phòng chống bệnh lây lan, trong sáng ngày 19/4, Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột sẽ tiến hành lấy mẫu toàn bộ lớp 8D và làm xét nghiệm PCR” – bác sĩ Lý thông tin thêm.

#DSHOAITHUONG

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám