Đảm bảo cung cấp máu, chế phẩm máu trong cấp cứu, điều trị

Đảm bảo cung cấp máu, chế phẩm máu trong cấp cứu, điều trị

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Sở Y tế TP. Cần Thơ chỉ đạo, điều phối, hỗ trợ nguồn máu.

Ngày 3/6, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh nhận được công văn số 760/SYT-NV của Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu về việc Bệnh viện Huyết học – Truyền máu TP. Cần Thơ thông báo tạm dừng cung cấp máu, chế phẩm máu cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu mà chỉ cung cấp cho người bệnh cấp cứu với số lượng hạn chế (nguyên nhân do khó khăn trong đấu thầu, mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm sàng lọc máu).

Sau khi nắm tình hình và báo cáo nhanh của các đơn vị liên quan, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh giao Giám đốc Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trung tâm máu Quốc gia làm đầu mối điều phối, phối hợp với các trung tâm truyền máu thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế; Bệnh viện Truyền máu – Huyết Học TP. Hồ Chí Minh và các trung tâm truyền máu khác bảo đảm cung cấp máu và chế phẩm để hỗ trợ các bệnh viện thuộc phạm vi cung cấp máu của Bệnh viện Huyết học – Truyền máu TP. Cần Thơ có đủ máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh, tuyệt đối không để thiếu gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh và chất lượng khám bệnh, chữa bệnh.

Sở Y tế Cần Thơ khẩn trương chỉ đạo Bệnh viện Huyết học – Truyền máu TP. Cần Thơ thực hiện ngay các giải pháp trước mắt và lâu dài để cung cấp đủ máu và chế phẩm máu cho các bệnh viện trong phạm vi bao phủ cung cấp máu, chế phẩm được giao; thực hiện nghiêm chỉnh Công văn số 1758/BYT- KCB ngày 30/3/2023 của Bộ Y tế về việc thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 04/3/2023 về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế và Nghị định số 07/2023/NĐ-CP ngày 03/3/2023 của Chính phủ, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; chịu trách nhiệm nếu thiếu máu, chế phẩm gây ảnh hưởng đến người bệnh.

Sở Y tế Bạc Liêu, Sở Y tế các tỉnh/thành phố có sử dụng máu, chế phẩm máu khu vực đồng bằng sông Cửu Long tích cực phối hợp với Sở Y tế TP. Cần Thơ và các đơn vị liên quan trong cung cấp máu, chế phẩm và báo cáo Văn Phòng UBND tỉnh/thành phố kịp thời để giải quyết các khó khăn, vướng mắc (nếu có) trong bảo đảm cung cấp đủ máu, chế phẩm máu.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Sở Y tế TP. Cần Thơ và các đơn vị khẩn trương thực hiện ngay các nội dung nêu trên, báo cáo kết quả bước đầu về Bộ Y tế.

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám