Doctor Help – Tư Vấn Tâm Lý Trị Liệu Tại Buôn Ma Thuột Đắk Lắk

Doctor Help – Tư Vấn Tâm Lý Trị Liệu Tại Buôn Ma Thuột Đắk Lắk

1, Dịch vụ Trị liệu tâm lý là gì?

Trị liệu tâm lý là quá trình tương tác giữa nhà tâm lý (người có chuyên môn, kỹ năng, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp) và thân chủ (người gặp vấn đề khó khăn trong cuộc sống mà cụ thể đó là vấn đề tâm lý cần sự giúp đỡ). Trong đó, thân chủ không chỉ được tư vấn tâm lý, mà thông qua sự trao đổi, chia sẻ thân mật, chân tình (dựa trên nguyên tắc đạo đức và mối quan hệ mang tính nghề nghiệp) giúp thân chủ hiểu và chấp nhận thực tế của mình, tự tìm thấy tiềm năng của bản thân để giải quyết vấn đề của chính mình.

Bản chất của hoạt động Trị liệu tâm lý (hay còn gọi là ca Tham vấn, Trị liệu tâm lý): là một tiến trình kéo dài có mở đầu, diễn biến và kết thúc. Tiến trình ấy không chỉ đơn giản là một hay hai buổi gặp mặt, làm việc. Đó cũng không phải đơn thuần chỉ ở trong khoảng thời gian và không gian thân chủ và nhà Tham vấn, Trị liệu gặp gỡ mà nó là cả một quá trình có sự tác động từ cả hai phía nhằm tạo nên sự thay đổi và phát triển của chính thân chủ.

Nếu như trước đây thân chủ cảm thấy bế tắc với những suy nghĩ tiêu cực và không thể tìm ra lối thoát. Ca Tham vấn, Trị liệu tâm lý sẽ giúp cho thân chủ nhận thấy được rõ hơn vấn đề mà mình đang gặp phải, mặc dù trước kia họ không thể nào tự mình nhận thấy được.

Từ đó, thân chủ có thể nhìn thấu vấn đề của mình để có thể tự đưa ra sự lựa chọn và quyết định dưới sự hỗ trợ và định hướng của nhà Tham vấn, Trị liệu. Nhiều thân chủ sau quá trình Tham vấn, Trị liệu cảm thấy bản thân có sự tiến bộ về cảm xúc, trưởng thành hơn về mặt kiến thức, suy nghĩ, cảm nhận của mình về thế giới xung quanh…

Trị liệu trị liệu tâm lý sẽ giúp bạn hiểu chính mình, các khó khăn mình đang gặp phải, cũng như hiểu được cách tinh thần lẫn cơ thể bạn đang phản ứng với những khó khăn đó ra sao.

Một tiến trình Hợp tác 

Doctor Help – Tư Vấn Tâm Lý Trị Liệu Tại Buôn Ma Thuột Đắk Lắk là một quá trình hợp tác giữa bạn (thân chủ) và nhà Tham vấn, Trị liệu/trị liệu. Nhà Tham vấn, Trị liệu sẽ là người đồng hành cùng bạn trong hành trình này nhưng bạn sẽ là người chủ động dẫn dắt tiến trình và ra quyết định cho bản thân mình.

Trong vài trường hợp, Trị liệu-trị liệu có khả năng khơi lên một vài cảm xúc hay sự kiện khó chịu, hoặc nỗi bất an và đau buồn. Do đó rất cần sự kiên nhẫn và cam kết của bạn để tiến trình Tham vấn, Trị liệu đạt hiệu quả tốt nhất.

Tham vấn, Trị liệu tâm lý không phải là giải pháp tức thì cho các khó khăn của bạn. Những khó khăn và vết thương lòng sẽ cần thời gian để được chữa lành.

Cá nhân có thể nói về những sự kiện khó khăn trong cuộc sống hoặc những mối quan hệ và cảm xúc của bản thân. Hoặc cá nhân có thể có những suy nghĩ và hành vi tiêu cực mà họ muốn thay đổi. Nhà trị liệu sẽ ở đó để lắng nghe câu chuyện của bạn.

Một mối quan hệ TIN TƯỞNG

Nhà tâm lý sẽ lắng nghe và chia sẻ vấn đề của bạn với một tinh thần không phán xét. Bằng sự chuyên nghiệp, bao dung và trung lập, nhà tâm lý sẽ cùng bạn khám phá những cách ứng phó mới với khó khăn trong cuộc sống.

Doctor Help – Tư Vấn Tâm Lý Trị Liệu Tại Buôn Ma Thuột Đắk Lắk là một vấn đề cốt lõi. Một nhà Tham vấn, Trị liệu chuyên nghiệp sẽ giải thích cho bạn các điều khoản về bảo mật và luôn ý thức về những ràng buộc bảo mật trong suốt quá trình Tham vấn, Trị liệu. Các buổi Tham vấn, Trị liệu – trị liệu được diễn ra trong một không gian an toàn, bảo mật. Các bạn sẽ làm việc với các nhà trị liệu được đào tạo và giám sát lâm sàng chuyên nghiệp.

Dịch vụ Trị liệu tâm lý không phải là…

– Cho lời khuyên

– Phán xét bạn hay suy nghĩ, hành động của bạn

– Chuyên gia cố gắng giải quyết vấn đề thay bạn

– Mong đợi/khuyến khích bạn cư xử theo ý muốn hay theo cách thức của nhà Tham vấn, Trị liệu.

– Nhìn nhận vấn đề của bạn bằng góc nhìn, kinh nghiệm cá nhân, cảm tính của nhà Tham vấn, Trị liệu

Đặc trưng của rối loạn tâm thần là sự thay đổi đáng kể trong nhận thức, điều chỉnh cảm xúc hoặc hành vi của một cá nhân phản ánh sự rối loạn chức năng trong các quá trình tâm lý, sinh học hoặc phát triển không liên quan đến chức năng tâm thần. Rối loạn tâm thần thường ảnh hưởng tiêu cực đáng kể tới cá nhân khi thực hiện các hoạt động đời thường, công tác nghề nghiệp hoặc các hoạt động quan trọng khác.

Những bệnh tâm thần phổ biến, có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống thường là:

– Các rối loạn trầm cảm

– Rối loạn lưỡng cực

– Các rối loạn lo âu

– Suy nhược cơ thể

– Rối loạn stress sau sang chấn

– Rối loạn ám ảnh cưỡng bức

– Nghiện chất

– Rối loạn ăn uống

– Rối loạn giấc ngủ

– Hội chứng sa sút trí tuệ

Bạn đã được đánh giá có vấn đề tâm lý hay có chẩn đoán gặp rối loạn tâm thần? Hoặc đơn giản bạn đang đối mặt với vấn đề tâm lý, những mất mát, sự kiện khó khăn trong cuộc sống hay vướng mắc trong các mối quan hệ, v.v. và cần một Nhà Tâm lý đồng hành cùng bạn qua những giai đoạn đó?

Nếu bạn cần bất cứ sự hỗ trợ tâm lý ở phạm vi nào, hãy để đội ngũ chuyên gia Doctor Help – Tư Vấn Tâm Lý Trị Liệu Tại Buôn Ma Thuột Đắk Lắk

2, Tại sao cần dịch vụ Doctor Help – Tư Vấn Tâm Lý Trị Liệu Tại Buôn Ma Thuột Đắk Lắk?

Các khó khăn về sức khỏe tâm thần (mental health problem) không đơn giản là trạng thái quá buồn bã hay quá tức giận. Nó là phức hợp của nhiều vấn đề về cảm xúc và nhận thức, và có khả năng làm tổn thương chúng ta không thua kém gì các bệnh lý cơ thể. Đôi lúc trong cuộc sống bạn sẽ gặp những khó khăn mà bản thân không thể đối phó hoặc xử lý được, bạn cần một sự giúp đỡ chuyên nghiệp để bạn có thể vượt qua những trục trặc về mặt tâm lý.

Không có gì là sai trái khi yêu cầu dịch vụ khám tâm lý và sự trợ giúp của nhà trị liệu khi bạn cần.

Có khó khăn tâm lý không có nghĩa là bạn yếu đuối, ngốc nghếch, hay không biết cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Vấn đề về sức khỏe tâm thần có thể xảy đến với bất kỳ ai.

3, Khi nào nên và cần đến dịch vụ Doctor Help – Tư Vấn Tâm Lý Trị Liệu Tại Buôn Ma Thuột Đắk Lắk?

Khi bạn không thể thoát khỏi đau khổ và buồn bã dù đã tìm nhiều cách để xoay sở

Không thể sinh hoạt cá nhân ổn định

Không thể giao tiếp và duy trì hiệu quả các mối quan hệ gia đình và xã hội

Không thể làm việc, mất tập trung hoặc gặp trì hoãn nghiêm trọng,

Không thể ăn, uống bình thường

Mất hứng thú trong mọi hoạt động,..

Khi các khía cạnh quan trọng trong đời sống của bạn bị ảnh hưởng như:

Bất ổn về cảm xúc (lo lắng, căng thẳng kéo dài, bức bối khó chịu thường xuyên)

Mất ngủ hoặc ngủ li bì trong thời gian dài

Có ý định tự sát hoặc/và làm hại người khác

Mất cân bằng cuộc sống, không thể làm việc, không trò chuyện với gia đình/bạn bè, mất hứng thú, cần tìm các giải pháp cho các vấn đề trong cuộc sống

Rối loạn sử dụng chất, lạm dụng và phụ thuộc các chất kích thích (rượu bia, thuốc lá, chất gây nghiện,…)

Khi gia đình, các mối quan hệ không hạnh phúc, cãi vã, làm bạn căng thẳng và mệt mỏi

Mâu thuẫn trong gia đình (khó khăn giữa vợ và chồng trong tương tác và giao tiếp, trong cách giáo dục con cái, trong việc phân chia trách nhiệm)

Các vấn đề gặp phải khi sắp cưới/mới cưới, trường hợp ly hôn; mâu thuẫn giữa vợ chồng trước – trong và sau quá trình thai sản

Mâu thuẫn giữa các thế hệ gia đình

Mâu thuẫn trong môi trường làm việc, tình trạng kiệt sức nghề nghiệp

Khi một biến cố, sự kiện xảy ra và bạn không thể vượt qua sự khó chịu, ám ảnh

Khi bạn đọc ở đâu đó về một triệu chứng của bệnh hay vấn đề tâm lý, và bạn lo lắng mong muốn hiểu rõ thêm không biết mình có vấn đề gì hay không… hãy tìm đến những chuyên gia tham vấn tâm lý, chuyên gia trị liệu tâm lý có trình độ và chuyên nghiệp.

3, Liên hệ để được Doctor Help – Tư Vấn Tâm Lý Trị Liệu Tại Buôn Ma Thuột Đắk Lắk

Đừng để những vấn đề của bạn trở nên nguy hiểm, gây mất khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày của mình rồi mới tìm kiếm sự trợ giúp. Ngay khi bạn cảm thấy những vấn đề tâm lý đang tồn tại, khi bạn cần một người lắng nghe, chia sẻ và đồng hành cùng bạn tìm ra một hướng đi đúng đắn và hạnh phúc, đừng ngần ngại chia sẻ những vấn đề của mình. Hãy để Doctor Help – Tư Vấn Tâm Lý Trị Liệu Tại Buôn Ma Thuột Đắk Lắk trợ giúp bạn ngay khi bạn cần.

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám