Gia tăng số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Thời tiết bắt đầu vào mùa mưa, bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có dấu hiệu gia tăng.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, tính từ đầu năm đến ngày 12/5, toàn tỉnh ghi nhận 283 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 280 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue và sốt xuất huyết Dengue có dấu hiệu cảnh báo, 3 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue nặng. So với tháng liền kề trước đó tăng hơn 40 ca bệnh và ghi nhận thêm 3 ổ dịch tại các huyện Buôn Đôn, Krông Năng và Krông Ana.

Bác sĩ Lê Phúc – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết: Để chủ động phòng chống sốt xuất huyết, không để dịch bùng phát, lây lan trên diện rộng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra, giám sát véc tơ, kiểm soát chặt chẽ, phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch nhằm hạn chế lây lan trong cộng đồng; xác định khu vực có nguy cơ cao để tổ chức phun hóa chất diệt muỗi chủ động phòng chống sốt xuất huyết. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt muỗi, lăng quăng(bọ gậy) phòng chống sốt xuất huyết tại gia đình và cộng đồng.

Theo bác sĩ Lê Phúc, khó khăn trong phòng chống dịch sốt xuất huyết hiện nay là thiếu hóa chất do thiếu kinh phí và chưa đấu thầu được. Trước mắt, Trung tâm đã đề xuất Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên hỗ trợ một phần hóa chất để đáp ứng xử lý các ổ dịch.

#DSHOAITHUONG

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám