Người đàn ông nhồi máu cơ tim nguy kịch vì tự ý dừng uống thuốc

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam vừa cứu sống một bệnh nhân bị sốc tim do nhồi máu cơ tim nặng.

Cách đây 5 tháng, bệnh nhân N.V.T. (trú tại Quảng Ngãi) khi đi khám bệnh có phát hiện bệnh lý thiếu máu cơ tim. Tuy nhiên, sau khi uống thuốc 1 tháng, bệnh nhân chủ quan và dừng uống thuốc vì nghĩ bản thân không mắc bệnh tim.

Đến ngày 26/4, bệnh nhân xuất hiện đau ngực trái và mệt đột ngột. Người nhà đưa bệnh nhân đi khám tại 1 bệnh viện trên địa bàn và được chẩn đoán nhồi máu cơ tim, bệnh nhân sau đó được gia đình đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán: Sốc tim do nhồi máu cơ tim, tình trạng sốc tim rất nặng, sức co bóp tim (EF 19%) chỉ bằng 1/4 người bình thường.

Bệnh nhân ngay lập tức được đội ngũ y bác sĩ bệnh viện xử trí cấp cứu và nhanh chóng chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc để ổn định tình trạng huyết động hô hấp.

Tình trạng bệnh nhân như ngàn cân treo sợi tóc, bên cạnh cho bệnh nhân thở máy, duy trì vận mạch, các bác sĩ đã hội chẩn khẩn cùng Khoa Cấp cứu – Can thiệp tim mạch và Trung tâm hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai.

Kết quả chụp mạch vành cho thấy bệnh nhân hẹp nặng 3 thân động mạch vành, tắc cấp LAD. Xác định đây là 1 trường hợp nhồi máu cơ tim nặng, bệnh nhân được tiến hành can thiệp mạch vành cấp cứu song song với hồi sức tim phổi (ECMO) nếu tình trạng xấu đi.

Sau 24h được can thiệp đặt stent mạch vành cấp cứu và áp dụng các biện pháp hồi sức tích cực nâng cao, tình trạng bệnh nhân đã được cải thiện rõ rệt, cắt được vận mạch và rút ống nội khí quản.

Qua đây các bác sĩ một lần nữa khuyến cáo: Việc chủ quan và dừng uống thuốc dù đã phát hiện bệnh nền rất nguy hiểm. Người bệnh nên tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ và không nên tự ý ngưng sử dụng thuốc hàng ngày.

#DSHOAITHUONG

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám