Nhiều trẻ em và người lớn nhập viện do thời tiết nắng nóng

Trong thời gian gần đây, tại Đồng Nai, thời tiết nắng nóng khiến nhiều trẻ em và cả người lớn phải nhập vì các bệnh về tiêu hóa.

Tại Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, do thời tiết nắng nóng nên tình trạng bệnh nhân bị bệnh nặng phải vào viện cấp cứu và điều trị các bệnh về tiêu hóa đông.

Mỗi ngày, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai khám khoảng 200 ca bệnh ngoại trú và 80 ca nội trú. Đủ các loại bệnh về đường tiêu hóa như: nhiễm trùng, xuất huyết, tiêu chảy cấp… Khác với mọi năm, nhóm người cao tuổi có bệnh nền nhập viện về tiêu hóa cao hơn.

Không chỉ người lớn, trẻ em mắc bệnh về đường tiêu hóa cũng tăng. Trong đó, các bé đều bị sốt cao, nôn ói và tiêu chảy nhiều lần trong ngày, thậm chí là co giật. Bệnh này có tính chất lây lan. Trẻ nhỏ thường bị nặng hơn, mất nước nhanh dễ nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Do đó, các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến cơ sở y tế khám và điều trị sớm là tốt nhất.

BS.CKI Mạc Quốc Dũng, Phó Trưởng Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho hay, trẻ dưới 2 tuổi thường hay bị nhiều, bé vận động nhiều, khi chơi, tay chân đụng các vật dụng xung quanh, bốc đòi thức ăn. Các vật dụng chơi không vệ sinh kỹ là nhiễm khuẩn, gây bệnh.

Theo các bác sĩ, để phòng tránh bệnh đường tiêu hóa thì phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất vẫn là ăn chín uống sôi, uống đầy đủ nước, không để thức ăn ôi thiu… Còn đối với trẻ thì ngoài việc cho ăn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần vệ sinh tay chân cho trẻ thường xuyên. Người chăm sóc bé cũng phải rửa tay khi chăm sóc hay cho bé ăn.

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám