Những lợi ích của BƠI THUỶ LIỆU DÀNH CHO BÉ- Phòng khám đa khoa bác sĩ gia đình Doctor Help, BMT, Đắk Lắk

Những lợi ích của BƠI THUỶ LIỆU DÀNH CHO BÉ

1. Đưa trẻ trở lại môi trường đầy chất lỏng

Với sự chăm sóc thích hợp, bơi thuỷ liệu là hình thức cho phép trẻ sơ sinh được tận hưởng lại môi trường đầy nước tương tự như khi sống trong bụng mẹ.

Ở trong một môi trường đầy chất lỏng như bể bơi thuỷ liệu sẽ giúp kích thích phản xạ bơi lội thường bị mất khi trẻ lớn hơn. Hơn nữa, liệu pháp thả nổi trong khi bơi thuỷ liệu cũng giúp ích cho chức năng mới hình thành của hệ tiêu hóa, tuần hoàn và hô hấp. Áp lực nước và chuyển động kích thích những khu vực này sẽ tạo ra những lợi ích tích cực đối với sức khỏe tổng thể của trẻ sơ sinh.

2. Tăng tình yêu với nước

Nên cho bé làm quen với nước trước khi bé biết sợ nước. Hãy chỉ cho chúng biết sớm rằng nước là một nơi vui chơi rất thú vị và cha mẹ sẽ thấy chúng thoải mái với môi trường này cho đến lúc bắt đầu học bơi.

3. Giảm căng thẳng

Cha mẹ có thể nghĩ rằng việc đưa trẻ đến bể bơi thuỷ liệu với trẻ là cực kỳ căng thẳng nhưng trên thực tế, ngay cả đối với trẻ sơ sinh chưa từng trải qua bất kỳ “lớp học bơi” nào, việc ở trong bể bơi với trẻ thực sự có tác dụng tích cực và xoa dịu căng thẳng.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu điều này bằng cách đo nồng độ cortisol (hormone mà cơ thể tiết ra để phản ứng với căng thẳng) của trẻ sơ sinh từ 6 tháng đến 13 tháng trước và sau các buổi bơi thuỷ liệu của chúng. Điều đó cũng lặp lại nếu trẻ được bơi thuỷ liệu với bạn bè đồng trang lứa.

4. Phát triển vận động cơ thể

Theo các bác sĩ, chuyên gia về phát triển vận động của trẻ sơ sinh,

là điều kiện tốt nhất giúp trẻ khám phá khả năng vận động của mình trong những tháng đầu đời.

Sức đề kháng nhẹ nhàng do môi trường nước tạo ra sẽ cho phép trẻ vận động cơ bắp hơn là đợi đến khi chúng có thể bò. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những em bé có cơ hội khám phá chuyển động của mình trong các buổi bơi thuỷ liệu ở độ tuổi sớm hơn sẽ tiến bộ hơn về kỹ năng vận động hơn so với những em bé cùng tuổi.

5. Phát triển nhận thức

Trong bể bơi thuỷ liệu, con trẻ không cần phải bị ràng buộc bởi sự bồng bế của cha mẹ. Trẻ có quyền kiểm soát cơ thể của mình hoàn toàn. Trẻ sẽ nhanh chóng nhận ra rằng khi trẻ đẩy ra khỏi thành bồn tắm, cơ thể sẽ đẩy lùi lại phía sau. Một khái niệm đơn giản đối với người lớn nhưng là một bài học rất quan trọng cho bé.

Hơn nữa, khi bé có thể nhìn thấy bàn tay và bàn chân của mình di chuyển trong nước, bé sẽ thấy cơ thể mình sẽ tự di chuyển theo cách tương tự. Đồng thời, bé còn có thể chạm và di chuyển các đồ vật theo ý mình và những cử động nào cho phép bé làm như vậy trong lúc bơi thuỷ liệu.

6. Phát triển ngôn ngữ

Bơi thuỷ liệu làm cho bồn tắm trở thành một nơi mới để cha mẹ tương tác với con qua ngôn ngữ. Bằng cách này, trẻ cũng được tiếp xúc với các từ mệnh lệnh mới như “lại đây”, “quay lại” và những từ khác mà cha mẹ thường không sử dụng được cho đến khi con có thể di chuyển trên cạn, mở rộng vốn từ vựng của mình.

7. Tạo điều kiện tối ưu cho trẻ sơ sinh có nhu cầu đặc biệt

Cha mẹ của những đứa trẻ chậm phát triển hoặc có những hạn chế về phát triển thể chất cần đến các buổi bơi thuỷ liệu như những buổi học thật sự. Thật vậy, tập bơi thuỷ liệu cho phép em bé tham gia vào các liệu pháp phục hồi chức năng trong nước sớm nhất là 8 tuần tuổi và việc bắt đầu sớm có thể sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về lâu dài

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám