Tại sao khi nhiễm COVID-19, người có triệu chứng, người không?

Theo quan sát từ các quốc gia, triệu chứng của các biến chủng mới cũng nhẹ nhàng hơn so với các chủng trước đây.

Ths.BS. Nguyễn Đình Qui, Quyền Trưởng Khoa Nhiễm (Bệnh viện Nhi đồng 2 TP Hồ Chí Minh) cho biết, việc mắc COVID-19 có triệu chứng hay không có triệu chứng tùy thuộc vào cơ địa từng người, bao gồm tình trạng miễn dịch do tiêm vaccine COVID-19, hoặc đã từng mắc COVID-19 trước đó, do chủng lây nhiễm…

Trường hợp người dân vô tình làm xét nghiệm COVID-19 mà dương tính, dù không có triệu chứng thì vẫn phải tuân thủ việc cách ly tại nhà từ 5-7 ngày, thực hiện lại xét nghiệm sau khoảng thời gian đó để đánh giá tình trạng lây nhiễm, vì dù không có triệu chứng, nhưng người bệnh vẫn có thể lây bệnh cho người khác.

Đối với các biến chủng XBB.1.5, XBB.1.16, XBB.1.9.1 phổ biến hiện nay, chưa ghi nhận các biến chủng này ở bệnh nhi trong nước. Tuy nhiên, theo quan sát từ các quốc gia khác, triệu chứng của các chủng này cũng nhẹ nhàng hơn so với các chủng trước đây.

Thời điểm hiện tại, đa phần trẻ bị COVID-19 đều có các triệu chứng nhẹ, có thể điều trị tại nhà, rất ít trẻ phải nhập viện.

Về việc trẻ có dễ bệnh nặng hay không, BS. Nguyễn Đình Qui cho biết, việc này phụ thuộc trẻ có bệnh nền hay không (ví dụ bệnh lý tim mạch, bệnh lý phổi như hen suyễn; các bệnh lý mạn tính, như hội chứng thận hư; nhóm bệnh ung bướu…), mức độ bệnh nặng hay nhẹ không phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ. Thời điểm hiện tại, việc phòng ngừa chủ yếu tập trung vào nhóm có yếu tố nguy cơ cao mắc các bệnh nền này.

#DSHOAITHUONG

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám