Tình hình dịch Covid-19 mới nhất tại TP.HCM ngày 24.4

Tình hình dịch Covid-19 mới nhất tại TP.HCM ngày 24.4

Trên địa bàn TP.HCM số ca Covid-19 gia tăng nhẹ, xuất hiện các biến thể phụ mới của Omicron, gồm: XBB.1.5, XBB.1.9.1, XBB.1.16 và XBB.1.16.1.

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính từ 16 giờ ngày 22.4 đến 16 giờ ngày 23.4, TP.HCM ghi nhận 56 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 42 ca nhập viện, 10 ca xuất viện.

Hiện các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM đang điều trị 180 ca, có 57 ca cần hỗ trợ hô hấp.

Sở Y tế TP.HCM ngày 23.4 cũng cho biết, thành phố đã phát hiện các biến thể phụ mới của Omicron bao gồm: XBB.1.5, XBB.1.9.1, XBB.1.16 và XBB.1.16.1.

Những biến thể phụ mới phát hiện tại TP.HCM cũng là những biến thể phụ đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới và được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào nhóm các biến thể đáng quan tâm (VOI) hoặc biến thể cần được theo dõi (VUMs).

Việc phát hiện đồng loạt nhiều biến thể phụ mới của Omicron tại TP.HCM nhưng đang thịnh hành trên thế giới có thể giải thích hiện tượng gia tăng đột ngột số ca mắc mới Covid-19 trong mấy ngày qua tại thành phố và ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

HCDC khuyến cáo, để phòng bệnh, người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp V2K (khử khuẩn, khẩu trang và tiêm vắc xin đầy đủ, đặc biệt là người thuộc nhóm nguy cơ). Bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ, trách nhiệm của mọi người.

Hướng dẫn bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ trước dịch bệnh Covid-19

Theo HCDC, người trên 50 tuổi đặc biệt là trên 65 tuổi và người có bệnh nền là những người thuộc nhóm nguy cơ cần được ưu tiên bảo vệ nhằm hạn chế mắc Covid-19 cũng như giảm khả năng bệnh diễn tiến nặng và tử vong. HCDC đã đưa ra các biện pháp bảo vệ người nhóm nguy cơ.

Người thuộc nhóm nguy cơ cần làm gì để hạn chế nguy cơ mắc Covid-19?

  • Thường xuyên rửa tay.
  • Chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết.
  • Khuyến khích thường xuyên đeo khẩu trang ngay khi ở nhà. Khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách tiếp xúc an toàn với người khác.
  • Tránh những nơi đông người.
  • Tiêm vắc xin khi đến lượt.

Người thân, người chăm sóc cần làm gì để bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ?

  • Rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, hạn chế tụ tập.
  • Tiêm vắc xin ngay khi đến lượt.
  • Đeo khẩu trang khi chăm sóc, tiếp xúc với người thuộc nhóm nguy cơ; rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước và sau khi chăm sóc.
  • Khi có triệu chứng nghi mắc Covid-19, khai báo ngay với y tế địa phương để được hướng dẫn cách ly, xét nghiệm, điều trị.

—-dskimthoa

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám