Top 6 Vắc Xin Phụ Nữ Cần Tiêm Trước Khi Lấy Chồng Sinh Con

#TOP_6 VẮC XIN PHỤ NỮ TRẺ TUỔI NÊN TIÊM NẾU MUỐN CÓ NGƯỜI YÊU HOẶC CƯỚI CHỒNG, SINH CON
Khi lên kế hoạch sinh con, bên cạnh việc chuẩn bị tài chính, tâm lý, sắp xếp công việc…, phụ nữ trước mang thai cần có một sức khỏe tốt nhằm tạo tiền đề cho hành trình 9 tháng mang thai khỏe mạnh. Cùng với chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý thì tiêm chủng đầy đủ các mũi vắc xin được khuyến cáo dành cho phụ nữ trước khi mang thai có vai trò như một lá chắn bảo vệ mẹ bầu và em bé trước các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.Những vắc xin mà phụ nữ không thể bỏ lỡ trước khi mang thai để tránh trước những rủi ro cho thai kỳ.

1. Vắc xin phòng Ung thư cổ tử cung HPV (9 – 30 tuổi): Gardasil của Mỹ giá #1590k
vắc xin Gardasil phòng HPV. Đây là loại vắc xin hot hàng đầu thế giới, nhu cầu sử dụng rất cao nên thường xuyên khan hiếm chính vì vậy, trào lưu rủ nhau đi tiêm HPV nhanh chóng tạo nên cơn sốt ởt trung tâm tiêm chủng Doctor Help

Tất cả trẻ em và người lớn đều nên tiêm vắc xin HPV từ 9-26 tuổi, bất kể đã có quan hệ tình dục hay đã nhiễm HPV hay chưa.

90% các trường hợp K do HPV gây ra có thể ngăn ngừa được nếu được TIÊM VẮC XIN SỚM. Vắc xin Gardasil phòng được các bệnh lý do HPV gây ra, đây là loại virus chiếm tỷ lệ gây bệnh K rất cao:

K cổ tử cung: 99,7%

K hậu môn: >90%

K hầu họng: 60-70%

2. Vắc xin Sởi, Quai bị, Rubella: MMR II của Mỹ giá #210k

3. Vắc xin uốn ván, bạch hầu, ho gà: Adacel của Canada giá #580k
Vắc xin ho gà – bạch hầu – uốn ván không chỉ có tác dụng bảo vệ mẹ bầu và em bé trong kỳ mà còn giúp bảo vệ trẻ sơ sinh chống lại bệnh ho gà và uốn ván sơ sinh.Sau khi được tiêm vắc xin ho gà – bạch hầu – uốn ván, cơ thể bà bầu sẽ tạo ra các kháng thể cần thiết và truyền cho trẻ trước khi sinh. Những kháng thể này giúp bảo vệ em bé chống lại bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà trong vài tháng đầu đời. Thời điểm thích hợp nhất để mẹ bầu tiêm vắc xin ho gà – bạch hầu – uốn là 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối thai kỳ.Ngoài ra, lượng kháng thể được sinh ra sau khi chủng ngừa vắc – xin sẽ giảm dần theo thời gian. Vì vậy, phụ nữ cần tiêm nhắc lại 10 năm/lần đối với vắc xin ho gà – bạch hầu – uốn ván trong mỗi lần mang thai.

Uốn ván là bệnh nhiễm trùng cấp tính cực kỳ nguy hiểm cho phụ nữ và trẻ sơ sinh, tỷ lệ tử vong cao lên tới 95%. Tiêm vắc xin uốn ván cho bà bầu là biện pháp quan trọng và hữu hiệu để phòng bệnh uốn ván sơ sinh. Vắc xin uốn ván là rất an toàn cho cả mẹ và con. Vì thế, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, phụ nữ đang mang thai cần được tiêm vắc xin phòng uốn ván đủ mũi, đúng lịch.

4. Vắc xin Viêm gan B: Heberbiovac của Cuba giá #90k

5. Vắc xin Thủy đậu: Varivax của Mỹ giá #790k

6. Vắc xin Cúm: Influvac Tetra của Hà Lan giá #290k

Tiêm vắc xin cúm là “giải pháp kép” – vừa phòng cúm hiệu quả cho mẹ và thai nhi, giảm nguy cơ diễn tiến nặng các bệnh đang mắc, tránh đồng nhiễm virus, vi khuẩn; vừa tạo miễn dịch thụ động bảo vệ trẻ sau sinh trong 6 tháng đầu đời khi trẻ chưa đến tuổi tiêm vắc xin cúm.

Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch càng sớm càng tốt. Trong trường hợp đã mang thai nhưng vẫn chưa được tiêm phòng cúm, chị em vẫn có thể tiêm vắc xin cúm trong thai kỳ, tốt nhất từ 3 tháng giữa thai kỳ để có kháng thể phòng bệnh cho cả mẹ và bé. Hiện tại các loại vắc xin cúm tiêm cho phụ nữ mang thai đều là vaccine bất hoạt (chứa các mầm bệnh “đã chết”) nên không có khả năng khởi phát bệnh cũng như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám