Tư vấn trực tuyến: “Giảm đề kháng lnsulin để điều trị tiểu đường hiệu quả”

Giảm đề kháng lnsulin – “chìa khóa vàng” trong điều trị tiểu đường

Đái tháo đường (còn gọi là tiểu đường) là bệnh của rối loạn chuyển hóa mạn tính, đặc trưng bởi tình trạng đường (glucose) tăng cao kéo dài, phối hợp với rối loạn chuyển hóa chất béo, chất đạm. Tại Việt Nam, theo ước tính, cứ 7 người trưởng thành có 1 người mắc tiểu đường. Trong đó, tiểu đường type 2 chiếm tỷ lệ lớn từ 90 – 95% trên tổng số người mắc bệnh. Tiểu đường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sống và tuổi thọ của người bệnh.

Nguyên nhân chính gây bệnh tiểu đường type 2 là do đề kháng insulin, thường gặp ở những người trẻ tuổi, dư cân, béo phì, có vòng bụng lớn hoặc ít vận động. insulin là một hormon do tuyến tụy tiết ra, đóng vai trò vận chuyển đường từ máu vào bên trong tế bào, tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Đề kháng insulin là khi cơ thể sử dụng insulin không đúng cách, hậu quả là đường ở lại trong máu thay vì đi vào tế bào, gây tăng đường huyết. Đề kháng insulin không chỉ gây khó khăn trong việc kiểm soát đường huyết mà còn dẫn đến nhiều hệ lụy khác như:

  • Tăng nguy cơ tiến triển bệnh tiểu đường type 2 ở những người mắc tiền tiểu đường.
  • Gây rối loạn chuyển hóa chất béo (cholesterol), chất đạm (protein) và làm tăng nguy cơ biến chứng tim mạch, xơ vữa mạch, sỏi mật, gan nhiễm mỡ, bệnh gout,…

Vì vậy, giảm đề kháng insulin chính là chìa khóa vàng giúp phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả.

Vậy làm thế nào để nhận biết đề kháng insulin? Và khi bị đề kháng insulin cần phải dùng thuốc, ăn uống và tập luyện ra sao để làm giảm tình trạng này?

Những thắc mắc sẽ được tư vấn trực tiếp đến người dân hoặc những buổi hội thảo cty tổ chức vào cuối tuần, mời quý vị và các bạn đón xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám