ĐO ĐIỆN TIM TẠI NHÀ

Điện timmột thử nghiệm không xâm lấn không gây đau đớn. Kết quả điện tâm đồ có thể sẽ được báo cáo trong cùng một ngày nó được thực hiện, và bác sĩ sẽ thảo luận với tại cuộc hẹn tiếp theo.

Đo điện tim tại nhà, bác sĩ gia đình, buôn ma thuột, đăk lăk

Tại sao nó được thực hiện

Điện tim là một cách không xâm lấn, không đau để chẩn đoán nhiều loại phổ biến của các vấn đề về tim. Bác sĩ có thể sử dụng điện tâm đồ để phát hiện:

Bất thường trong nhịp tim (loạn nhịp tim).

Trái tim khuyết tật.

Vấn đề với van tim.

Bị chặn hoặc thu hẹp các động mạch trong tim (bệnh động mạch vành).

Một cơn đau tim, trong tình huống khẩn cấp.

Một cuộc tấn công trái tim từ trước.

Rủi ro

Điện tim là một thủ tục an toàn. Có thể khó chịu nhỏ, tương tự như loại bỏ một băng, khi các điện cực dán vào ngực để đo lường tín hiệu điện tim được loại bỏ. Hiếm khi, một phản ứng đối với các điện cực có thể gây tấy đỏ hoặc sưng tấy da.

Một bài kiểm tra gắng sức, trong đó điện tâm đồ được thực hiện trong khi tập thể dục hoặc sau khi uống thuốc bắt chước tác động của tập thể dục, có thể gây rối loạn nhịp tim hoặc hiếm khi tấn công trái tim. Những tác dụng phụ được gây ra bởi tập thể dục hoặc thuốc, không phải là điện tâm đồ của chính nó.

Không có bất kỳ nguy cơ điện giật trong quá trình điện tim. Các điện cực được đặt trên cơ thể chỉ ghi lại hoạt động điện của tim. Không phát ra điện.

Chuẩn bị

Không có chuẩn bị đặc biệt cần thiết. Tuy nhiên, tránh uống nước lạnh hoặc thực hiện ngay lập tức trước khi điện tâm đồ. Nước lạnh có thể sản xuất thay đổi có khả năng gây hiểu lầm một trong các mô hình điện được ghi lại trong quá trình thử nghiệm. Hoạt động thể chất, chẳng hạn như leo cầu thang, có thể làm tăng nhịp tim.

Kết quả

Bác sĩ sẽ tìm một nhịp điệu, phù hợp tim, một trái tim và tỷ lệ giữa 50 và 100 nhịp một phút. Có một nhịp tim nhanh hơn, chậm hơn hoặc không thường xuyên – cung cấp các manh mối về sức khỏe tim mạch, bao gồm:

Tần số tim. Thông thường, nhịp tim có thể được đo bằng cách kiểm tra mạch đập. Tuy nhiên, điện tâm đồ có thể hữu ích nếu xung là khó khăn để cảm thấy hoặc quá nhanh hoặc quá bất thường để đếm chính xác.

Nhịp tim. Điện tâm đồ có thể giúp bác sĩ xác định nhịp tim bất thường nhanh (nhịp tim nhanh), bất thường chậm (nhịp tim chậm) hoặc bất thường nhịp tim (loạn nhịp tim). Những điều kiện này có thể xảy ra khi bất kỳ một phần của trục trặc hệ thống điện của tim. Trong trường hợp khác, loại thuốc như thuốc chẹn beta, thuốc hướng thần hoặc các chất kích thích, có thể gây ra chứng loạn nhịp tim.

Nhồi máu cơ tim. ECG thường có thể cho thấy bằng chứng của một cơn đau tim trước đó hoặc trong trong tiến trình. Các mô hình trên điện tâm đồ có thể chỉ ra đó là một phần của tim đã bị hư hỏng, cũng như mức độ thiệt hại.

Thiếu máu và cung cấp oxy cho tim. ECG thực hiện trong khi đang có triệu chứng có thể giúp bác sĩ xác định liệu đau ngực là do giảm lưu lượng máu đến cơ tim, chẳng hạn như đau thắt ngực không ổn định.

Kết cấu bất thường. Điện tâm đồ có thể cung cấp manh mối về mở rộng của buồng hoặc bức thành của các khuyết tật tim, tim và các vấn đề tim mạch khác.

(Dieutri.vn)

About BmT Help

Check Also

Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng

Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng

Nhằm mang lại sự thuận tiện cho người bệnh và nâng cao hiệu quả điều …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MENU
DỊCH VỤNHÂN LỰC
LIÊN HỆ VỚI HELPBMT