Gần 400 y bác sĩ đi bộ “Vì trái tim khoẻ”

Sáng 14/5, gần 400 y bác sĩ phía Nam đã cùng tham gia hoạt động đi bộ nhằm nâng cao ý thức cộng đồng tăng cường vận động, phòng, chống tăng huyết áp.

Đây là lần thứ hai chương trình Đi bộ vì trái tim khoẻ được Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị tổ chức.

Các chuyên gia khuyến cáo duy trì thói quen thể dục đều đặn như đi bộ hàng ngày như thế này để rèn luyện trái tim của mình có một nhịp đập khoẻ mạnh hơn, từ đó duy trì sự ổn định của huyết áp và khỏe mạnh hơn.

Với thông điệp “Hãy nhớ huyết áp như nhớ tuổi của bạn”, chương trình “Đi bộ vì trái tim khoẻ” được tổ chức hưởng ứng Ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới 17/5 và Tháng đo huyết áp thế giới, giúp nâng cao ý thức cộng đồng trong việc phòng, chống tăng huyết áp, phòng ngừa bệnh lý tim mạch và duy trì trái tim khỏe mạnh.

Các y bác sĩ cùng tham gia đi bộ như thế này cũng khuyến khích người dân chủ động theo dõi huyết áp, phòng chống tăng huyết áp cũng như phòng ngừa các biến cố tim mạch do tăng huyết áp gây ra. Tăng huyết áp không gây ra các triệu chứng rõ ràng trong giai đoạn đầu nhưng lại làm tổn thương mạch máu một cách từ từ và lâu dài. Tăng huyết áp có thể gây nhồi máu cơ tim, nhồi máu não và nhiều biến chứng khác như: phì đại cơ tim, suy tim, xuất huyết đáy mắt, suy thận và các bệnh động mạch chủ…

Trị số huyết áp của mình rất quan trọng cho sức khỏe của mình. Các chuyên gia khuyến cáo chúng ta phải cập nhật trị số huyết áp của chúng ta một cách định kỳ để có thể có kế hoạch phòng tránh tăng huyết áp và phát hiện tăng huyết áp.

#DSHOAITHUONG

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám