Lâm Đồng khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em và người dân

Lâm Đồng khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em và người dân

Chương trình khám tầm soát bệnh tim cho trẻ em và người dân được diễn ra tại Bệnh viện Y học cổ truyền Phạm Ngọc Thạch (TP Đà Lạt) và Bệnh viện Y học cổ truyền Bảo Lộc (TP Bảo Lộc). Đối tượng tham gia là từ trẻ sơ sinh đến người 65 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh, bệnh van tim, bệnh mạch vành hoặc có những dấu hiệu bệnh tim mạch. Các bệnh nhân đã phẫu thuật tim trong những năm gần đây cũng được khám để các bác sĩ chuyên khoa tim mạch tư vấn. Các y bác sĩ phối hợp vừa tiến hành khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em, vừa  khám, tư vấn bệnh tim cho người lớn.

Theo ông Nguyễn Văn Lực, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng, sau khi khám tầm soát bệnh tim, bệnh nhân từ sơ sinh đến 21 tuổi có chỉ định phẫu thuật sẽ được tài trợ 100% chi phí phẫu thuật tại Bệnh viện tim Tâm Đức từ nguồn tài trợ của Tổ chức Children Action (Thụy Sĩ) và Tổ chức VinaCapital Foundation (Hoa Kỳ). Đối với bệnh nhân từ 22 đến 45 tuổi là trụ cột gia đình, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn có chỉ định mổ sẽ được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng vận động tài trợ một phần chi phí.

Trong thời gian qua, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh tổ chức khám tầm soát các bệnh về tim mạch cho hơn 20.000 lượt người. Hội đã đưa hơn 1.500 trẻ em và bệnh nhân nghèo đi phẫu thuật tim tại Bệnh viện tim Tâm Đức, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi Đồng 2… từ nguồn tài trợ của Tổ chức VinaCapital Foundation, Tổ chức Children Action, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh, Quỹ từ thiện Tim Milal Hàn Quốc và Quỹ Hiểu về Trái tim.

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám