Nâng ngực không xâm lấn: Coi chừng tiền mất tật mang

Nâng ngực không đau, không cần phẫu thuật, nhiều phụ nữ đã gặp biến chứng khi tin vào những lời quảng cáo trên mạng.

Trong thời gian gần đây rộ lên các phương pháp “nâng ngực đệm mô lipid”, “nâng ngực bằng sóng xung kích” với cam kết không đau, không xâm lấn. Những quảng cáo này đã đánh trúng tâm lý của nhiều người với mong muốn nâng cấp vòng một không phải phẫu thuật.

Theo lời quảng cáo của một thẩm mỹ viện, công nghệ nâng ngực đệm mô lipid được chuyển giao từ nước ngoài. Chỉ sau một lần duy nhất, mọi tình trạng vòng một sẽ được cải thiện. Để tăng độ tin cậy, thẩm mỹ viện này còn sử dụng hình ảnh người mặc áo blouse tư vấn và người nổi tiếng để quảng cáo dịch vụ của mình.

Điều đáng nói, nhiều thẩm mỹ, spa khác cũng sử dụng chiêu trò tương tự và tự nhận mình là đơn vị độc quyền công nghệ nâng ngực này. Sở Y tế Hà Nội cho biết không cấp phép cho bất kỳ cơ sở làm đẹp nào thực hiện phương pháp được gọi là “nâng ngực đệm mô lipid” hay” nâng ngực bằng sóng xung kích”.

Thay vì đến các cơ sở được cấp phép thực hiện kỹ thuật nâng ngực, nhiều phụ nữ đã tin vào những lời quảng cáo tại các spa. Các cơ sở này đã tự đưa ra những cái tên khác nhau và nâng lên thành phương pháp mới như nâng ngực bằng xung kích hay đệm mô lipid. Đẹp đâu không thấy, nhiều chị em đã phải nhập viện vì biến chứng.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hai bên ngực bị sưng đỏ. Trước đó, bệnh nhân đã đến spa để dùng sóng xung kích làm tăng thể tích vú. Số tiền bệnh nhân phải trả cho spa là 20 triệu đồng. Tin vào những lời quảng cáo, một trường hợp  cũng phải nhập viện vì bị biến chứng sau khi nâng ngực bằng phương pháp “nâng ngực đệm mô lipid” không cần phẫu thuật, không đau đớn, ngực đẹp nhanh và chi phí rất phải chăng chỉ với 10 triệu đồng.

Các chuyên gia trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ khẳng định không có phương pháp nâng ngực nào bằng sóng xung kích hay đệm mô lipid, đây chỉ là những chiêu trò lừa đảo. Các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo, ngay cả với các chất được cấp phép sử dụng như filler cũng được khuyến cáo không nên tiêm vào ngực, mông hoặc khoảng trống giữa các cơ để tạo đường nét hoặc cải thiện cơ thể trên quy mô lớn bởi điều này dễ dẫn đến các tổn thương nghiêm trọng, bao gồm tình trạng đau kéo dài, để lại sẹo, nhiễm trùng, biến dạng vĩnh viễn, thậm chí tử vong.

#DSHOAITHUONG

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám