Tiêm Vắc Xin HPV Cùng Phòng Khám Đa Khoa Bác Sĩ Gia Đình DocTor Help

Tiêm vắc xin HPV đang trở thành trào lưu trong giới trẻ: Bạn đã tiêm chưa?
Vắc xin Gardasil (Mỹ) phòng bệnh ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, các tổn thương tiền ung thư và loạn sản, mụn cóc sinh dục, các bệnh lý do nhiễm virus HPV, được chỉ định dành cho trẻ em và phụ nữ trong độ tuổi từ 9-26 tuổi.

1. Đối tượng

–  Hàng nghìn bạn trẻ, thanh niên nam nữ đang rủ nhau đến phòng khám DocTor Help tiêm vắc xin Gardasil phòng HPV. Đây là loại vắc xin hot hàng đầu thế giới, nhu cầu sử dụng rất cao nên thường xuyên khan hiếm chính vì vậy, trào lưu rủ nhau đi tiêm HPV nhanh chóng tạo nên cơn sốt ởt trung tâm tiêm chủng Doctor Help

Hiện DoctorHelp đang có sẵn vắc xin Gardasil, TIÊM LẺ THOẢI MÁI, MIỄN PHÍ ĐẶT GIỮ. Tất cả trẻ em và người lớn đều nên tiêm vắc xin HPV từ 9-26 tuổi, bất kể đã có quan hệ tình dục hay đã nhiễm HPV hay chưa.

90% các trường hợp K do HPV gây ra có thể ngăn ngừa được nếu được TIÊM VẮC XIN SỚM. Vắc xin Gardasil phòng được các bệnh lý do HPV gây ra, đây là loại virus chiếm tỷ lệ gây bệnh K rất cao:

K cổ tử cung: 99,7%

K hậu môn: >90%

K hầu họng: 60-70%

2. Phác đồ, lịch tiêm

Lịch tiêm của vắc xin Gardasil (Mỹ) 3 mũi:

 • Mũi 1: Lần tiêm đầu tiên.
 • Mũi 2: 2 tháng sau mũi 1.
 • Mũi 3: 6 tháng sau mũi 1.

3. Phản ứng sau tiêm chủng

Sau khi tiêm vắc xin phòng ung thư cổ tử cung do virus HPV, có thể có những phản ứng nhẹ, không kéo dài và không cần điều trị đặc biệt. Đó là sự đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Cụ thể như sau:

 • Tại chỗ tiêm: có thể ban đỏ, sưng, đau, ngứa

4. Chống chỉ định

 • Người mẫn cảm với các thành phần có trong vắc xin.
 • Không được tiếp tục dùng Gardasil nếu có phản ứng quá mẫn với lần tiêm trước.

5. Thận trọng khi sử dụng

Trên phụ nữ có thai:

 • Chưa có nghiên cứu đầy đủ về việc tiêm vắc xin Gardasil trên phụ nữ có thai vì vậy tránh mang thai trong thời kỳ tiêm chủng Gardasil. Nếu có thai trong giai đoạn chưa hoàn thành 3 mũi tiêm thì cần hoãn tiêm chủng để giải quyết xong thai kỳ.
 • Chưa có bằng chứng nào gợi ý cho việc sử dụng Gardasil làm ảnh hưởng gây hại đến khả năng sinh sản, tình trạng mang thai hoặc gây hậu quả cho trẻ sơ sinh.

Trên phụ nữ cho con bú:

 • Có thể sử dụng Gardasil cho đối tượng này. Vẫn chưa rõ kháng nguyên của vắc xin và kháng thể từ mẹ có bài tiết qua sữa được không.

6. Tương tác thuốc

 • Có thể dùng Gardasil cùng thời điểm với các vắc xin khác như: vắc xin viêm gan B tái tổ hợp, vắc xin liên hợp não mô cầu nhóm A, C, D; vắc xin bạch hầu – ho gà – uốn ván nhưng phải tiêm ở các vị trí khác nhau.
 • Đã có những thử nghiệm lâm sàng khi dùng Gardasil cùng với các thuốc: kháng sinh, nội tiết ngừa thai, các steroid; kết quả cho thấy các thuốc trên không làm ảnh hưởng đến đáp ứng miễn dịch đối với Gardasil.

7. Tác dụng không mong muốn

 • Phản ứng tại chỗ tiêm: sưng đau, có ban đỏ, hay gặp bầm tím và ngứa.
 • Rất hiếm gặp: co thắt khí quản nghiêm trọng.

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám