Điếc đột ngột sau 4 ngày bị ù tai

Theo các bác sĩ, điếc đột ngột là bệnh lý cấp cứu, nếu không được điều trị trong 72 giờ đầu, bệnh nhân sẽ đối mặt nguy cơ điếc, ù tai vĩnh viễn.

Nữ bệnh nhân 39 tuổi vào Khoa Liên chuyên khoa – Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) điều trị sau 4 ngày bị ù tai, nghe kém tai phải.

Bệnh nhân cho biết: Cách vào viện 4 ngày, sau khi ngủ đêm dậy đột ngột xuất hiện ù tai, nghe kém. Trước đó bệnh nhân không đau tai, không chảy dịch tai, không ngạt mũi. Vì nghĩ chỉ bị ù tai nhẹ bình thường và sẽ tự khỏi nên chị không đến bệnh viện thăm khám.

Đến ngày thứ 4, tình trạng ù càng nặng, gây choáng váng, đau nửa đầu, trong tai như có tiếng ve kêu gây mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống, chị mới đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương thăm khám.

Bệnh nhân được các bác sĩ chuyên khoa Tai – mũi – họng thực hiện đầy đủ các cận lâm sàng, đo thính lực cho kết quả nghe kém tiếp nhận tai phải mức độ nặng.

Bác sĩ Vi Mạnh Cường – Khoa Liên chuyên khoa trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cho biết: Điếc đột ngột là bệnh lý cấp cứu, nếu không được điều trị trong 72 giờ đầu, bệnh nhân sẽ đối mặt nguy cơ điếc, ù tai vĩnh viễn. Bệnh nhân cần đến bệnh viện ngay sau khi xuất hiện ù tai để kịp thời điều trị.

Bệnh nhân trên vào viện khi quá 72 tiếng nên khả năng hồi phục sẽ chậm và khó khăn, tình trạng của bệnh nhân hiện tại đã có cải thiện sau 3 ngày điều trị, bệnh nhân đã bớt ù tai, được đo kiểm tra sức nghe trong quá trình điều trị .

Điếc đột ngột có thể xảy ra bất kể lứa tuổi nào. Trước đây, bệnh thường xuất hiện ở tuổi trưởng thành và người lớn nhưng hiện nay có cả trẻ nhỏ. Thậm chí trẻ 6-7 tuổi đã bị điếc đột ngột, việc phát hiện bệnh điếc đột ở trẻ nhỏ thường khó hơn người lớn.

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám