Mời thầy lang dùng ong châm trị đau chân tay, bệnh nhân đái tháo đường phải nhập viện vì đa biến chứng

 Đây là trường hợp một bệnh nhân ở Hà Nội vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp nhận điều trị.

Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp nhận bệnh nhân N.T.H. (49 tuổi, trú tại Đông Anh, Hà Nội) trong tình trạng mệt mỏi, đường máu cao, phù hai chân và có nhiều vết mụn mủ ở vùng bụng và cẳng hai chân.

Thăm khám và khai thác bệnh sử của bệnh nhân được biết: Bệnh nhân mắc đái tháo đường – đa biến chứng, bị thoái hóa cột sống đi lại khó khăn.

Khoảng 1 tháng trước, khi được mách dùng ong châm để điều trị giảm đau, người nhà đã mời thầy lang đến dùng phương pháp ong châm để giúp giảm đau chân tay cho bệnh nhân. Tuy nhiên, tình trạng đau nhức chân tay, đi lại khó khăn của bệnh nhân vẫn không thuyên giảm.

Thời gian gần đây, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, khó thở nên đã đến khám tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Qua thăm khám lâm sàng và kết quả xét nghiệm, các bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã yêu cầu bệnh nhân nhập viện do đường máu cao, nhiễm trùng da, với nhiều vết mưng mủ vùng bụng và hai chân do ong châm.

Theo các bác sĩ, trên nền bệnh nhân đái tháo đường quản lý đường máu không tốt, khi nhập viện đường máu cao thì nguy cơ nhiễm trùng, lâu lành vết thương, thâm chí là hoại tử các vùng mưng mủ do ong châm rất dễ xảy ra.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Người bệnh đái tháo đường không nên tự ý điều trị triệu chứng bệnh bằng các biện pháp tiêu cực không được khoa học chứng minh, cần tuân thủ điều trị để quản lý tốt đường máu.

—-

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BÁC SĨ GIA ĐÌNH DOCTOR HELP
KHÁM CHỮA BỆNH TẠI NHÀ VÀ TẠI PHÒNG KHÁM
CN BMT: 544 Phan Bội Châu, P. Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
CN Sài Gòn: 04 Phan Phú Tiên, Phường 10, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0898 355 365 – 0898 355 345
Website: www.helpbmt.com – www.doctorhelp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0898 355 345 Để Đặt Lịch Khám